PHÂN TÍCH LỢI NHUẬN HÀNG NĂM

I.THỐNG KÊ BUỒNG PHÒNG, 
(nguồn: Sở du lịch Khánh Hòa)
Arena Cam Ranh
Thống kê công suất buồng phòng các KS tại Khánh Hòa 7 tháng đầu năm 2017 và so sánh với cùng kỳ 2016
Theo thống kê của Sở du lịch Khánh Hòa, có thể thấy công suất thuê phòng năm 2017 tăng mạnh hơn so với cùng kì năm 2016. Mức trung bình tăng là 12.3%. Đặc biệt Tháng 3 năm 2017 có công suất phòng tăng khá mạnh – 29,8%.
Ta có thể thấy thị trường du lịch tại Khánh Hòa đang trên đà tăng trưởng cao và ổn định trong các năm vừa 2012-2016 và tiếp tục tăng mạnh trong những  tháng đầu năm 2017. Đây là cơ hội rất lớn cho các sản phẩm  dịch vụ du lịch giải trí khách sạn và bất động sản nghĩ dưỡng.


II. CƠ SỞ HẠ TẦNG
Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, hệ thống giao thông đường bộ- thủy- hàng không của Cam Ranh đang được đầu tư khá mạnh. Đặc biệt được chú trọng là dự án nâng cấp sân bay của Cam Ranh. Hiện tại, sân bay Cam Ranh đã chính thức mở thêm các đường bay mới tới Seoul (Hàn Quốc), Kuala Lumpur(Malaysia),… Chính điều này sẽ khiến cho thời gian tới, lượng khách du lịch quốc tế tới Cam Ranh sẽ tăng vọt.

III. TÍNH THANH KHOẢN CAO  
Đa dạng hình thức đầu tư, suất đầu tư nhỏ, chỉ cần 300 triệu và hỗ trợ vốn từ ngân hàng, khách hàng đã có thể sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao, sinh lời bền vững ở mức 15%/ năm. Đây là một sản phẩm đầu tư thực sự hấp dẫn so với dòng tiền gửi tiết kiệm ngân hàng hay chung cư nội thành cho thuê chỉ ở mức 5 – 7%. The Arena Condotel sẽ hút lượng lớn dòng vốn từ các nhà đầu tư tại các thành phố lớn, hứa hẹn đây sẽ là dự án có tính thanh khoản cao nhất thị trường căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng.

III. TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ 
Mức giá khởi điểm cho dự án The Arena Cam Ranh khoảng 31 –45 triệu/m2. Đây là mức giá tốt nhất trong các dự án Bãi Dài ngay thời điểm hiện tại, hầu hết các dự án lân cận đều ở mức 40 -50 triệu/m2.
Mặt khác, Bãi Dài sẽ thay đổi toàn diện trong 2 năm tới với 37 dự án Resort Condotel & Villas được triển khai và đi vào hoạt động. Mức tăng trưởng giá dự kiến cho Condotel The Arena đến khi hoàn thành dự kiến khoảng 30 – 40%


III. PHÂN TÍCH LỢI NHUẬN 
Tại dự án căn hộ khách sạn The Arena Cam Ranh, giả định công suất thuê phòng trong những năm đầu tiên khi dự án mới đi vào vận hành mức 60
Giả định mức giá phòng khách sạn tòa Sea view trực diện biển cho thuê tại The Arena Cam Ranh khi đi vào vận hành chỉ từ 1,5 triệu/đêm. So với giá thuê phòng khách sạn tại Bãi Dài-Cam Ranh (2,5-5,5 triệu/đêm) thì đây là mức giá cho thuê rất hấp dẫn đối với khách du lịch (mức tài chính mà nhiều khách hàng có thể chi trả cho kỳ nghỉ dưỡng của mình).
Giả sử, với bảng tính cho căn hộ có giá trị 1.5 tỷ: Giá cho thuê khoảng 1,4triệu/đêm tăng 10%/năm, công suất phòng năm đầu tiên chỉ 60%. Như vậy doanh thu từ cho thuê căn hộ mỗi năm được: 1,4 triệu x 365 ngày x 60% = 306 triệu/năm. (Với các căn hộ giá trị cao hơn thì tiền thuê phòng/đêm sẽ cao hơn)
Chi phí vận hành được thống kê từ các đơn vị quốc tế sẽ chiếm khoảng 50% doanh thu từ tiền cho thuê phòng. Như vậy lợi nhuận ròng khách hàng nhận về sẽ tương đương 50% doanh thu: 50% x 306 triệu = 153 triệu/năm tương đương 10%/năm ngay trong năm đầu tiên.
Với các năm tiếp theo, khi dự án đã đi vào vận hành trơn tru, nhiều khách hàng biết tới, kéo theo đó là công suất phòng được tăng lên, giá phòng cho thuê phòng cũng tăng lên thì lợi nhuận đến năm thứ 7 khách hàng có thể thu về khoảng 15%/năm.
Trong bảng tính trên những con số đang được để ở mức rất an toàn so với những con số thực tế tại thị trường du lịch Khánh Hòa. Bởi mức giá cho thuê phòng thực tế sẽ cao hơn và công suất phòng khi ổn định sẽ tốt hơn.

 
CHAT VỚI CHÚNG TÔI