Banner chung cư Arena Cam Ranh 4

Tiến độ dự án

Dải phân cách 2

Một trong những dự án condotel thu hút nhất được giới thiệu năm 2018 là khu tổ hợp nghỉ dưỡng The Arena Bãi Dài, Cam Ranh. Tới nay, The Arena Cam Ranh tiến độ xây dựng đang ở mức nào? Hãy cùng cập nhật những thông tin mới nhất về dự án trong bài viết dưới đây.

The Arena Cam Ranh tiến độ xây dựng năm 2021

Dải phân cách 2

Tuy được dự kiến bàn giao vào cuối năm 2020, nhưng dự án The Arena Cam Ranh tiến độ xây dựng trên thực tế lại chậm hơn rất nhiều. Cụ thể như sau:

Hạ tầng

Dải phân cách 2

Khu phía phía Tây dự án đã hoàn thành được 75% tiến độ, bao gồm: công thoát nước mưa, cống nước thải, hố ga, mặt đường. Khu vực phía Đông dự án hiện đã hoàn thành được 30% tiến độ, bao gồm: cống thoát nước mưa, hố ga và mặt đường.

Banner chung cư Arena Cam Ranh 1

Toà Light

Dải phân cách 2
Nội thất chung cư Arena Cam Ranh

Đây là tòa có mức độ hoàn thiện nhiều nhất trong 4 tòa của dự án, hiện đã hoàn thành xây dựng từ tầng 2 tới tầng 9, tầng 10, 13 và 18. Hệ thống điện cũng đã được lắp đặt:

Máng cáp điện được lắp ở khu hành lang từ tầng 2 tới tầng 9

Đường điện nổi được lắp trong căn hộ và khu hành làng từ tầng 2 tới tầng 18

Đường điện âm tường lắp trong căn hộ và khu hành làng từ tầng 2 tới tầng 18

Về hệ thống cấp, thoát nước:

Hệ thống cấp nước đã được lắp đặt từ tầng 2 tới tầng 18

Hệ thống thoát nước thải sinh hoạt đã hoàn thành 18/56 trục

Hệ thống thoát nước mưa đã hoàn thành 18/28 trục

Tuy hệ thống điều hòa không khí chưa được triển khai. Nhưng hệ thống thông gió đã được lắp đặt từ tầng 2 tới tầng 9. Hệ thống phòng cháy chữa cháy đã hoàn thành ống chờ uPVC ngầm trong sàn. Đường ống cấp nước chữa cháy cũng đã được lắp đặt tại khu hành làng từ tầng 2 tới tầng 9 và trong các căn hộ từ tầng 2 tới tầng 6.

Toà Light

Dải phân cách 2
Nội thất chung cư Arena Cam Ranh 1

Về kết cấu, tòa Sea đã hoàn thành xây dựng từ tầng 2 tới tầng 4. Về hệ thống điện:

Mạng lưới mạng cáp điện đã được lắp đặt từ tầng 2 tới tầng 6 ở khu hành lang

Đường điện nổi trên trần đã được lắp từ tầng 2 tới tầng 5 ở khu hành lang

Đường điện âm tường chưa được triển khai

Hệ thống cấp, thoát nước của toà Sea đã được hoàn thiện đường ống cấp nước từ tầng 2 lên tới tầng 20. Tuy nhiên, hệ thống thoát nước sinh hoạt và thoát nước mưa vẫn chưa được triển khai. Hệ thống điều hòa không khí tương tự tòa Light khi hệ thống thông gió đã được lắp đặt từ tầng 2 tới tầng 6. Còn hệ thống điều hòa không khí thì vẫn chưa được lắp đặt. Hệ thống phòng cháy chữa cháy đã hoàn thành ống chờ uPVC ngầm trong sàn. Đường ống cấp nước chữa cháy cũng đã được lắp đặt tại khu hành làng từ tầng 2 tới tầng 12 và trong các căn hộ từ tầng 2 tới tầng 8.

Toà Wind

Dải phân cách 2
Wind Tower mặt bằng Arean Cam Ranh

Về kết cấu, tòa Wind đã hoàn thành được 75% kết cấu dầm sàn tầng 7 và 25% kết cấu dầm sàn tầng 8. Về hoàn thiện, hệ thống ống báo cháy âm sàn đã hoàn thành được 3%. 

Toà Sand

Dải phân cách 2
Sand Tower mặt bằng Arean Cam Ranh

Sand và Wind là hai tòa có tiến độ chậm nhất, khi toàn Sand mới chỉ đang xây dựng tới tầng 2 và chưa hề có bất kỳ hệ thống điện, nước hay điều hoà không khí. Duy nhất chỉ có hệ thống ống báo cháy âm xây theo kết cấu đã được hoàn thành 3%.

Shop Villas

Dải phân cách 2

Về phần kết cấu, 126 căn shop villas của dự án The Arena Cam Ranh tiến độ như sau:

 • Thi công móng: 124/126 căn
 • Thi công dầm sàn tầng 1: 119/126 căn
 • Thi công dầm sàn tầng 2: 117/126 căn
 • Thi công dầm sàn tầng 3: 117/126 căn
 • Thi công dầm sàn mái: 117/126 căn
 • Thi công hệ thống âm sàn: 124/126 căn
 • Thi công hệ thống ngầm kết nối hạ tầng: 2/126 căn
 • Thi công hệ dựng trục theo tường bao che: 26/126 căn
 • 2 căn shop villas mẫu hiện đã hoàn thiện 100%
 • Ống uPVC kéo cáp điện (trục dự án chính và trục nội bộ shop villas): hoàn hiện 80%
 • Hệ thống cấp thoát nước (cấp, thoát nước sinh hoạt; cấp nước tưới cây; thoát nước mưa): hoàn thiện 80%
Shophouse Arena Cam Ranh

The Arena Cam Ranh tiến độ chậm trễ nguyên nhân vì đâu?

Dải phân cách 2

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể tới đó là dịch bệnh. Cuối năm 2019, Việt Nam bắt đầu xuất hiện các trường hợp nhiễm Covid-19. Nhằm để kiểm soát dịch bệnh, toàn xã hội đã phải trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội. Điều này khiến cho quá trình xây dựng dự án bị đình trệ, dẫn tới The Arena Cam Ranh tiến độ hoàn thành không thể theo dự kiến. 

Ngoài ra, do nằm cạnh Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh nên dự án phải thay đổi quy hoạch tới 5 lần để sao cho không ảnh hưởng đến hành lang an toàn hàng không của sân bay. Quá trình điều chỉnh quy hoạch và chờ được phê duyệt khiến dự án không thể khởi công ngay được mà phải mất thời gian chờ được cấp phép xây dựng dựa trên các điều chỉnh mới.  Dự án còn vướng vào các vấn đề pháp lý như bị tạm thời đình chỉ thi công bởi Sở Xây Dựng tỉnh Khánh Hòa. Việc chờ xin lại được giấy phép xây dựng của Sở Xây Dựng cũng khiến The Arena Cam Ranh mất một khoảng thời gian dài để bắt đầu khởi công.

Banner chung cư Arena Cam Ranh 9

Kết luận

Dải phân cách 2

Dù gặp nhiều vấn đề liên quan tới pháp lý và dịch bệnh, nhưng dự án cũng đã có đầy đủ các loại giấy phép, quy hoạch tỷ lệ 1/500, 1/2000 hay hoàn tất thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy,…Tính tới thời điểm hiện tại, hơn 85% dự án đã được hoàn thiện ở mức cơ bản. Và mong rằng chủ đầu tư có thể bàn giao lại dự án tới tay khách hàng trong cuối năm 2021 này.  Bài viết trên đây đã tổng hợp đầy đủ thông tin về The Arena Cam Ranh tiến độ dự án năm 2021. Mong rằng những thông tin trong bài viết đã đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của độc giả.